Chất kháng sinh tự nhiên luôn mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, không có tác dụng phụ… Một trong những chất kháng sinh tự nhiên mang lại hiệu quả là Phytoncide.

Tìm ra phytoncide, một loại kháng sinh hình thành trong điều kiện tự nhiên. Phytoncide thường được chiết từ cây đang tuổi lớn (cây Bách, cây Thông đỏ, Hinoki – loài cây có phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản, cây Tuyết Tùng, cây Vân Sam…)

Phytoncide giúp thanh lọc nhiều loại vi trùng và các chất độc hại liên hệ với hệ hô hấp và da với nguồn năng lượng dồi dào của rừng

Phytoncide là một từ ghép Hy Lạp với (Phyton) là ‘’cây trồng’’ và (cide) là tiêu diệt. Phytoncide là tên gọi cho toàn bộ chất tiệt trùng có nguồn gốc từ thực vật. Phytoncide là chất kháng sinh tự nhiên mà cây và thực vật tỏa vào không khí để tự bảo vệ mình khỏi những côn trùng hoặc vi sinh vật nguy hại.

Phytoncide tan trong chất béo có 20-30% khả năng hòa tan, trong khi phytoncide tan trong nước đến hơn 50%. Độ hòa tan cao sẽ giúp hỗ trợ chăm sóc da tốt hơn. Các thành phần chính của Phytoncide thường dễ thay đổi và có tính sát khuẩn cao.

Phytoncide là các chất tiệt trùng có nguồn gốc từ thực vật

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Phytoncide có những công dụng tốt đối với sức khỏe  của con người. Phytoncide là “thiên địch” đối với côn trùng, vi khuẩn và các vi trùng khác gây hại, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Vì lý do đó, Phytoncide là tinh túy của rừng, là Vitamin của rừng già và là một món quà bí ẩn mà thiên nhiên đã cho con người.

Công nghệ Phytoncide làm sạch cơ thể và tinh thần bị tổn thương bởi chất gây nghiện và căng thẳng để mang cơ thể con người đến với trạng thái khỏe mạnh ban đầu bằng cách tăng cường miễn dịch và kích hoạt quá trình chữa bệnh tự nhiên. Phytoncide còn giúp thanh lọc các chất độc hại liên hệ với hệ hô hấp và da với nguồn năng lượng dồi dào của rừng.

Hiện nay, chỉ với một phần nhỏ lượng Phytoncide đã có thể cho thấy hiệu quả và ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học tiến bộ như:

  • Cải thiện hệ miễn dịch
  • Giảm tình trạng dị ứng với da
  • Sạch khuẩn
  • Khử mùi và xử lý chất độc hại trong không khí và môi trường
  • Thúc đẩy giấc ngủ sâu, giúp chống lại sự lo lắng và giảm đau.
  • Chiết xuất từ thiên nhiên nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Theo Suckhoedoisong

Tin Liên Quan