Cánh gió mặc dù chỉ là chi tiết nhỏ so với tổng thể xe nhưng nó cũng được coi là bước phát triển trong quá trình nghiên cứu khí động học ôtô. Trang bị thiết bị này có thực sự cần thiết? Dưới đây là những lợi ích của cánh gió khi lắp đặt cho xe ô tô.???

1. Cánh gió giúp duy trì sức kéo?
– Lợi ích chính của việc lắp đặt một cánh lướt gió trên xe hơi là để giúp chiếc xe có thể duy trì lực kéo ở tốc độ rất cao. Thông thường, khi một chiếc xe chạy nhanh (trên 112km/h), áp suất không khí có thể ảnh hưởng nâng xe lên. Điều này có thể gây nguy hiểm vì khiến xe vọt ra ngoài tầm kiểm soát trong khi di chuyển.
Cánh gió phía sau xe có thể tăng lực hướng xuống của xe, qua đó giúp lốp xe có thể bám đường tốt hơn và tăng tính ổn định.

2. Giúp phanh ổn định hơn?

Ngoài tác dụng giúp tăng lực hướng xuống, tăng thêm độ bám đường thì cánh gió còn có tác dụng cải thiện đáng kể khả năng phanh của xe, kể cả khi bạn đang chạy với tốc độ cao.
Một chiếc xe trang bị cánh gió sẽ mang tới độ an toàn, hiệu quả sử dụng xe cao hơn rất nhiều cho mỗi người.

3. Tăng cường tầm nhìn?
– Cánh gió được lắp đặt phía sau của xe còn có tác dụng hữu ích trong việc tăng tầm nhìn. Những chiếc xe khác có thể nhìn thấy xe của bạn thông qua cánh gió. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu những va chạm, tai nạn không may có thể xảy ra.
Hơn thế, một số loại cánh gió còn có thêm đèn phanh vừa với tầm mắt người lái để người lái xe phái sau nhanh chóng được cảnh báo khi xe trước chạy chậm lại hoặc phanh đột ngột.

4. Giúp giảm trọng lượng xe?
– ĐỐI với một chiếc xe hơi thì trọng lượng là yếu tố quan trọng quyết định tới tính ổn định của chiếc xe. Một chiếc xe có trọng lượng nặng sẽ giữ được sự ổn định hơn so với những chiếc xe quá nhẹ.

Ô tô có sử dụng cánh gió được làm bằng chất liệu nhẹ giúp lái xe hoàn toàn có thể an tâm khi chạy ở tốc độ cao mà không lo ngại chuyện xe thiếu ổn định, dễ xảy ra va chạm, nhất là khi chạy trên đường cao tốc.

5. Hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu???

Ở một số loại xe ô tô sử dụng cánh gió phía trước xe còn là cách để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Các thiết bị cạnh gió này có khả năng làm giảm thiểu lực hãm của xe bằng nguyên lý đẩy luồng không khí xung quanh xe từ đó giúp giảm thiếu đáng kể lượng nhiên liệu cần sử dụng để xe có thể hoạt động bình thường.


6. Tạo phong cách thời trang cho xe????
– Nhiều người trang bị thêm cho xe của mình thiết bị cánh gió và coi đó như một phụ kiện xe hơi, giúp xe có phong cách hơn. Và trong thực tế, những chiếc xe sử dụng cánh gió mang phong cách, đẳng cấp khác hẳn.
Có rất nhiều thiết bị cánh gió khác nhau bạn có thể lựa chọn để khẳng định phong cách, cá tính của bản thân thông qua chiếc xế yêu mà bạn sử dụng hàng ngày.

Nguồn: Đồ chơi xe hơi

 

 

Tin Liên Quan